நட்ஸ்கள் பொதுவாக நமக்கு பல ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்குகின்றன. பெரும்பாலான மக்கள் உடல் எடையை குறைக்க மற்றும் உடல் செயல்பாடுகளை அதிகரிக்க நட்ஸ்களை எடுத்துக்கொள்கின்றன. அந்த வகையில், பைன் நட்ஸ் உங்களுக்கு பல ஆரோக்கிய நன்மைகளை அளிக்கிறது. பைன் நட்ஸ் அல்லது சில்கோசா பைன் நட்ஸ்கள் பைனின் மிகவும் ஊட்டச்சத்து இனங்களில் ஒன்றாகும். அவை பைன் மர பழத்தின் உண்ணக்கூடிய விதைகள் மற்றும் சுவையில் இனிமையானவை.
சில்கோசா பைன்கள் ஒரு வெண்ணெய் அமைப்பைக் கொண்டுள்ளன மற்றும் கலோரிகள் குறைவாக உள்ளன. இவை சிறந்த ஆரோக்கியமான சிற்றுண்டியை உருவாக்குகின்றன, இதனால் நீரிழிவு நோயாளிகள் அல்லது எடை இழப்பு பயணத்தில் மக்கள் அதிகமாக இதை விரும்புகிறார்கள். இந்த கட்டுரையில், பைன் நட்ஸ்களின் அற்புதமான ஆரோக்கிய நன்மைகளைப் பற்றி விவாதிப்போம்
பைன் நட்ஸில் 51.3% கொழுப்பு அமிலங்கள் உள்ளன. இதில் ஸ்டீயரிக் அமிலம் (1.2%), ஒலிக் அமிலம் (2.3%), பினோலெனிக் அமிலம் (19%), லினோலிக் அமிலம் (2.8%) ஆகியவை அடங்கும். இதில் 8.7% நீர், 13.6% புரதம், 0.9% ஃபைபர் மற்றும் 3% தாதுக்கள் மற்றும் சாம்பல் உள்ளது. அவை கேடசின்கள், யூட்டின்கள், கரோட்டினாய்டுகள், கல்லோகாடெசின்கள், லைகோபீன்கள் மற்றும் டோகோபெரோல்கள் போன்ற அதிக அளவு பைட்டோ கெமிக்கல்களால் நிரம்பியுள்ளன. பொட்டாசியம், கால்சியம், துத்தநாகம், இரும்பு மற்றும் செலினியம் போன்ற பிற கனிமங்கள் நிரம்பியுள்ள பைன் நட்ஸ் மாங்கனீஸின் பணக்கார ஆதாரங்களில் ஒன்றாகும்.
நீரிழிவு நோய் முக்கியமாக உடலில் அதிகரித்த ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்துடன் தொடர்புடையது. பைன் நட்ஸ்களின் வாய்வழி நிர்வாகம் இன்சுலின் எதிர்ப்பை மேம்படுத்துவதோடு கல்லீரலுக்கு ஆக்ஸிஜனேற்ற சேதத்தை குறைப்பதன் மூலம் உண்ணாவிரத இரத்த குளுக்கோஸைக் குறைக்கும் என்று ஒரு ஆய்வு காட்டுகிறது. ஹைப்பர் கிளைசீமியாவைத் தடுப்பதிலும் நிர்வகிப்பதிலும் பைன் கொட்டைகள் ஒரு சாத்தியமான சிகிச்சை உணவுப் பொருளாகப் பயன்படுத்தப்படலாம்.
பலவீனமான வாஸ்குலர் செயல்பாடுகள் இதய நோய்களின் அபாயத்துடன் இணைக்கப்பட்டுள்ளன. ஒரு ஆய்வின்படி, பைன் நட்ஸ் போன்ற நட்ஸ்கள் வாஸ்குலர் செயல்பாடுகளை மேம்படுத்தலாம் மற்றும் கரோனரி இதய நோய் போன்ற இருதய நோய்களின் அபாயத்தை குறைக்கும். ஏனென்றால் அவை ஃபோலேட், மெக்னீசியம், வைட்டமின் ஈ, அர்ஜினைன், பொட்டாசியம் மற்றும் பாலிபினால்கள் மற்றும் ஆரோக்கியமான கொழுப்புகள் (மோனோசாச்சுரேட்டட் மற்றும் பாலிஅன்சாச்சுரேட்டட் கொழுப்புகள்) நிறைந்தவை.
நட்ஸ்களில் இயற்கையாக நிகழும் பாலிபீனால் எலாஜிக் அமிலம் உடல் பருமன் மற்றும் இன்சுலின் எதிர்ப்பு, கொழுப்பு கல்லீரல் நோய் மற்றும் வகை 2 நீரிழிவு போன்ற சிக்கல்களைத் தீர்க்க உதவுகிறது என்று ஒரு ஆய்வு காட்டுகிறது. பைன் நட்ஸ் எலாஜிக் அமிலத்திலும் நிறைந்திருப்பதால், அவற்றின் நுகர்வு கொழுப்பு திசுக்களைக் குறைக்கவும், உடல் பருமனை திறம்பட நிர்வகிக்கவும் உதவும்.
பைன் நட்ஸ்களில் உள்ள பாலிபினால்கள் சிறந்த ஆன்டிகான்சர் திறனைக் கொண்டுள்ளன. மேலும் அவை புற்றுநோய்க்கான முக்கிய காரணமான உயிரணுப் பிரிவைத் தடுக்க உதவும். ஒரு ஆய்வின்படி, பைன் நட்ஸ்களில் உள்ள உணவு பாலிபினால்கள் புரோஸ்டேட் புற்றுநோய், நுரையீரல் புற்றுநோய் மற்றும் பிற புற்றுநோய் வகைகளின் அபாயத்தைக் குறைக்க உதவக்கூடும் என தெரியவந்துள்ளது. இது அப்போப்டொசிஸைத் தூண்டுவதன் மூலம் புற்றுநோய் செல்களை அகற்ற உதவுகிறது மற்றும் உடலில் சமநிலையை பராமரிக்கிறது. மேலும், நட்ஸ்களில் உள்ள செலினியம் புற்றுநோயின் அபாயத்தைக் குறைக்க உதவும்.
வயதான நோய்கள் நாள்பட்ட நோய்களுக்கான முக்கிய ஆபத்து காரணி, முக்கியமாக நாள்பட்ட அழற்சி மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்ற சேதம் காரணமாக உருவாகும் நோய்கள். பைன் நட்ஸ்கள் ஆக்ஸிஜனேற்ற சேர்மங்களால் அதிகம் நிரம்பியிருப்பதால், அவை எண்டோடெலியல் செயல்பாடுகளை மேம்படுத்தவும் அழற்சி பயோமார்க்ஸர்களைக் குறைக்கவும் உதவக்கூடும். இதனால் வயதான காரணிகளையும் அதனுடன் தொடர்புடைய அறிவாற்றல் வீழ்ச்சியையும் சாதகமாகக் குறைக்கிறது.
நட்ஸ் அலர்ஜி என்பது குழந்தைகளில் மிகவும் பொதுவான உணவு ஒவ்வாமை ஆகும். ஒரு ஆய்வின்படி, ஒவ்வாமை இல்லாத கர்ப்பிணிப் பெண்கள் நட்ஸ்களை அதிகளவில் உட்கொள்வது குழந்தைகளில் நட்ஸ் ஒவ்வாமை அபாயத்தைக் குறைக்க உதவும். பைன் நட்ஸ்களின் நுகர்வு மரபணு மட்டத்தில் நட்ஸ் ஒவ்வாமையைக் குறைக்க பயனுள்ளதாக இருக்கும். இருப்பினும், இதுதொடர்பாக கூடுதல் ஆராய்ச்சி தேவைப்படுகிறது. சில ஆய்வுகள் கோதுமை ஒவ்வாமை உள்ளவர்களுக்கு பைன் நட்ஸ்கள் ஒரு நல்ல மாற்றாகும், ஏனெனில் அவை பசையம் இல்லாதவை.
பைன் நட்ஸ்களில் உள்ள மாங்கனீசு, பொட்டாசியம், கால்சியம், துத்தநாகம், இரும்பு மற்றும் செலினியம் போன்ற தாதுக்களின் அதிக உள்ளடக்கம் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை திறம்பட அதிகரிக்க உதவும். அவை வெள்ளை இரத்த அணுக்களின் எண்ணிக்கையை அதிகரிப்பதன் மூலம் நோயெதிர்ப்பு செயல்பாடுகளை மேம்படுத்த உதவுகின்றன. இது நோய்க்கிருமிகளை எதிர்த்துப் போராடவும், நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை வலுப்படுத்தவும் உதவுகிறது.