உடல் எடையை குறைக்க, அவகேடோ மற்றும் சியா விதைகள் போன்ற கவர்ச்சியான உணவுகள் உங்களுக்கு தேவையில்லை. உங்கள் சமையலறையில் பொதுவாக கிடைக்கும் உணவுகள் கூட சரியாக உட்கொண்டால் ஒரு அதிசயம் நிகழலாம். பொதுவாக உங்கள் சமையலறையில் உள்ள பல பொருட்கள் பல சுகாதார பிரச்சனைகளுக்கு தீர்வு அளிக்கின்றன.
அம்லா மற்றும் ஜீரா என்பது ஒரு உணவு கலவையாகும், இது உங்கள் வளர்சிதை மாற்றத்தைத் தூண்டுகிறது மற்றும் எடை இழப்பு செயல்முறையை விரைவுபடுத்துகிறது. தினமும் காலையில் வெறும் வயிற்றில் அம்லா மற்றும் ஜீரா பானம் குடிப்பது ஆரோக்கியமான குறிப்பில் உங்கள் நாளைத் தொடங்க ஒரு சிறந்த வழியாகும்.
அம்லா அல்லது இந்தியன் நெல்லிக்காய் ஒரு குளிர்கால சூப்பர்ஃபுட். வைட்டமின் சி நிறைந்த பழங்கள் குளிர்கால மாதங்களில் அறுவடை செய்யப்படுகின்றன. மேலும் அவை பல வழிகளில் உணவில் சேர்க்கப்படலாம். இந்த பழத்தில் கலோரிகள் மற்றும் கொழுப்பு குறைவாக உள்ளது. ஆனால் வைட்டமின் சி, வைட்டமின் பி 5, வைட்டமின் பி 6, தாமிரம், மாங்கனீசு மற்றும் பொட்டாசியம் போன்ற ஆரோக்கியமான ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்துள்ளன.
நெல்லிக்காயில் உள்ள ஊட்டச்சத்துக்கள் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்க உதவுகின்றன, வளர்சிதை மாற்றத்தை ஆதரிக்கின்றன. புதிய செல்கள் மற்றும் எலும்புகள் உருவாக உதவுகின்றன, உடலில் கொழுப்பின் அளவைக் குறைக்கின்றன மற்றும் நாட்பட்ட நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கின்றன.
சீரகம் அல்லது ஜீரா என்பது இந்திய உணவு வகைகளைத் தயாரிக்கப் பயன்படுத்தப்படும் ஒரு பொதுவான மசாலா ஆகும். உணவை சுவைப்பதைத் தவிர, ஜீராவும் சில ஆரோக்கிய நன்மைகளைக் கொண்டுள்ளது. முதலில், இது இயற்கையாகவே இரும்புசத்து நிறைந்தது. ஒரு டீஸ்பூன் சீரகத்தில் 1.4 மிகி இரும்புச்சத்து உள்ளது.
இதுதவிர, இதில் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள், வைட்டமின் ஏ, வைட்டமின் சி, பொட்டாசியம் மற்றும் மாங்கனீசு நிறைந்துள்ளது. இந்த மசாலாவை தவறாமல் உட்கொள்வது உங்கள் வளர்சிதை மாற்றத்தை அதிகரிக்கும், கொழுப்பின் அளவைக் குறைக்கும், மேலும் உங்கள் இரத்த சர்க்கரை அளவை குறைக்க உதவும்.
நெல்லிக்காயில் நார்ச்சத்து அதிகம் மற்றும் கலோரிகள் குறைவாக உள்ளன. எனவே உங்கள் கலோரி அளவைப் பற்றி கவலைப்படாமல் நீங்கள் ஒரு நல்ல அளவு அம்லாவை உட்கொள்ளலாம். பெர்ரி சாப்பிடுவது எடை குறைக்க உதவும் மற்றும் ஒட்டுமொத்தமாக குறைந்த கலோரிகளை சாப்பிட உதவும் என்று ஆராய்ச்சி கூறுகிறது. ஒரு சிறிய ஆய்வில் பெர்ரிகளை சிற்றுண்டியாக சாப்பிட்டவர்கள் அடுத்த உணவில் 130 குறைவான கலோரிகளை உட்கொண்டனர்.
சீரகம், மறுபுறம், தைமோகுவினோன் எனப்படும் ஒரு தனித்துவமான செயலில் உள்ள மூலப்பொருளைக் கொண்டுள்ளது. இது இயற்கையாகவே உருவாகும் ரசாயனமாகும், இது ஆக்ஸிஜனேற்ற மற்றும் அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகளைக் கொண்டுள்ளது. இந்த மூலப்பொருள் உங்கள் உடலில் உள்ள நச்சுகளை அகற்ற உதவுகிறது. இது உங்கள் செல்கள் இன்சுலின் மற்றும் குளுக்கோஸுக்கு பதிலளிக்க உதவும்.
சீரகம் உங்கள் இரத்த சர்க்கரையை சீராக வைத்திருக்கும். அதிக எடை கொண்ட பெரியவர்கள் மீது மேற்கொள்ளப்பட்ட 2015 ஆம் ஆண்டு ஆய்வில் சீரகத்தின் எடை இழப்பு விளைவுகளை எடை இழப்பு மருந்து மற்றும் மருந்துப்போலி ஆகியவற்றுடன் ஒப்பிடுகிறது. சீரகம் மற்றும் மருந்து இரண்டும் குறிப்பிடத்தக்க அளவு எடையைக் குறைக்க உதவும் என்று கண்டறியப்பட்டது.
எடை இழப்புக்கு நீங்கள் இரண்டு வழிகளில் அம்லா மற்றும் ஜீராவை சாப்பிடலாம். ஒரு டீஸ்பூன் சீரகத்தை ஒரு கிளாஸ் வெதுவெதுப்பான நீரில் ஒரே இரவில் ஊற வைக்கவும். பின்னர், சீரகத்தை வடிக்கவும், அதில் அரை கப் அம்லா சாறு சேர்த்து குடிக்கவும். அடுத்தது ஒரு கிளாஸ் வெதுவெதுப்பான நீரில் அரை கப் அம்லா சாறு சேர்த்து அதில் சிறிது வறுத்த சீரகப் பொடியைச் சேர்க்கவும். கலவையை நன்றாக கலந்து குடிக்கவும். சிறந்த முடிவுகளுக்கு, காலையில் வெறும் வயிற்றில் இந்த கலவையை குடிக்கவும்.